Địa chỉ: Thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh - Việt Yên - BG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui tết trung thu của các bé trường mầm non Hoàng Ninh

Tết Trung thu của các bé trường mầm non Hoàng Ninh

“ Rủ nhau đi phá cỗ

Rước đèn trong đêm trăng”

Tiếng hát cất lên từ ngôi trường mầm non Tháng Tám, nơi đang diễn ra lễ hội TRĂNG RẰM của các bé với đầy sự vui mừng, háo hứng , phấn khởi và rộn vang tiếng cười.

Cứ mỗi độ thu sang, sau khi tưng bừng khai giảng năm học mới xong thì một hoạt động thường niên không thể thiếu được ở trường mầm non Hoàng Ninh là tổ chức bày cỗ trung thu vui hội trăng rằm cho các bé học sinh. Đối với trẻ thơ, trung thu luôn là cái tết được các bé mong chờ vì vào dịp này trẻ được nghe kể  và gặp lại các nhân vật chú Cuội, chị Hằng Nga, bạn Thỏ Ngọc từ các câu truyện cổ tích xa xưa, được múa hát rước đèn xung quanh mâm cỗ…Kế thừa, giữ gìn bản sắc dân tộc và phát huy truyền thống đó, tết trung thu ở trường mầm non Hoàng Ninh là một sân chơi bổ ích, lý thú  diễn ra thật tấp nập, đông vui và có nhiều hoạt động. Tại các lớp học, trẻ được hòa mình vào không khí sôi nổi, được cùng cô chuẩn bị các nguyên liệu để bày cỗ, cùng cô tỉa hoa quả thành các con vật ngộ nghĩnh bày lên mâm cỗ; được tự tay làm đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ, làm bánh dẻo dưới sự hướng dẫn giúp đỡ của các cô; trẻ được tập múa sư tử, tập rước đèn và hát múa các bài hát về trung thu, bên cạnh đó trẻ được giao lưu với chú cuội, chị Hằng Nga do các cô giáo đóng vai, trẻ được cùng nhau phá cỗ, liên hoan và được quà tặng của chú Cuội và chị Hằng Nga gửi đến. Niềm vui của các con như nhân lên khi có sự tham gia, ủng hộ của các vị phụ huynh. Chúc cho các con đón tết trung thu thật vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa.

Nhìn những nụ cười hồn nhiên , rạng rỡ trên khuôn mặt các bé, chúng tôi những người làm công tác chăm sóc giáo dục trẻ mới cảm nhận hết được những việc làm của ban giám hiệu nhà trường, của các giáo viên đem lại cho các con. Niềm vui của các con, sự tin yêu của phụ huynh đối với nhà trường chính là những lời động viên, những món quà lớn nhất mà tập thể nhà trường luôn hướng đến. Hãy chung tay giành cho trẻ thơ những điều tốt đẹp nhất.

 Trường MN Hoàng Ninh


Nguồn:edu.viettel.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết