Địa chỉ: Thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh - Việt Yên - BG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn Thực năm 2021 của các bé trường Mầm non Hoàng Ninh

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NẶN BÁNH TRÔI CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG NINH

Làm bánh trôi nhân dịp Tết Hàn thực mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm đã trở thành hoạt động trải nghiệm được đưa vào nhiều trường mầm non. Những viên bánh xinh xắn có lớp vỏ trắng ngần được làm ra từ bột gạo nếp, bọc lấy nhân đường phên nhỏ màu nâu ở bên trong do chính bàn tay nhỏ nhắn của các bé tạo ra. Đây là một hoạt động trải nghiệm thú vị không chỉ giúp bé phát triển vận động tinh mà còn giúp các bé biết thêm về một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ngày mồng 14/04/2021 tức ngày 03/03/2021 âm lịch, nhà trường chỉ đạo các lớp phối hợp cùng Phụ huynh tổ chức cho các con trải nghiệm làm bánh trôi, chay để các con được hiểu hơn về ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực và trẻ được thực tế trải nghiệm làm bánh, thưởng thức cùng nhau món ăn truyền thống của dân tộc. Các bé đều cảm thấy thật vui và hào hứng, đặc biệt là đối với các bé 3 tuổi, dù thật khó nhưng các con cũng đã rất cố gắng để nặn được những chiếc bánh cho riêng mình. Sau khi làm bánh xong, các con rất vui được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra. Qua buổi trải nghiệm giúp các con có được những kỹ năng sống cơ bản, được thực hành và hiều được ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực.

Một số hình ảnh hoạt động nặn bánh trôi của các bé trường MN Hoàng Ninh:

Một buổi trải nghiệm làm bánh trôi bánh chay của các bạn nhỏ trường Mầm non Hoàng Ninh đã kết thúc. Niềm vui kéo dài cả ngày, bởi đến cuối giờ chiều các bạn còn được một hộp bánh trôi do chính tay mình làm ra, đem về để biếu ông bà, bố mẹ nữa. Làm bánh trôi thật là dễ và thú vị, các bé cũng hãy bảo bố mẹ cho thử tập làm ngay hôm nay đi nhé!

                                                                                                                                                                           Đỗ Thị Thu Huyền - PHT


Nguồn:edu.viettel.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết