Địa chỉ: Thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh - Việt Yên - BG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoàng Ninh tham gia ngày hội " Hiến máu tình nguyện huyện Việt Yên "

Cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoàng Ninh tham gia ngày hội " Hiến máu tình nguyện huyện Việt Yên " 

Thực hiện Công văn số 124/CV-BCĐ, ngày 27/09/2021 về việc tiếp tục hiến máu hưởng ứng “Chiến dịch giọt máu hồng” hè 2021. Sáng ngày 04 tháng 10 năm 2021, tại Hội trường UBND huyện Việt Yên, Cán bộ giáo viên - nhân viên  trường mầm non Hoàng Ninh đã  tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. 

       Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống nhất là trong trong thời điểm cả nước đang gồng mình phòng, chống dịch Covid-19.

       “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.
        Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

       Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công chức, viên chức Trường Mầm non Hoàng Ninh hưởng ứng tham gia tích cực. Vào ngày 04/10/2021 nhà trường đã có 18 CBGV-NV đã hiến được máu vượt chỉ tiêu phòng giao 11,2% . Ngoài công việc chuyên môn hàng ngày dạy dỗ các con thân yêu của mình thì các cô còn luôn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.  Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

    Sau đây là 1 số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện năm 2021.

Trường MN Hoàng Ninh


Nguồn:edu.viettel.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết